Slide s2 Slide subpage
Trang chủGiới thiệu

Lịch sử Socola

17.01.2013
ca600

Những năm thuộc thế kỷ thứ 6: Người Maya khởi đầu với những cánh đồng vườn ươm cacao đầu tiên ở Yucatan. Và đối với họ vị thần cacao chính là Chak Ek Chuah.

ca1000

Trong những năm của thế kỷ thứ 10: Ở miền nam và Trung Mỹ, hạt cacao từng được xem như là tiền, có tác dụng chi trả và mua bán. Cụ thể là:

400 hạt cacao tương đương  với 1 zontli

8000 hạt cacao tương đương với 1 xiquipilli.

Ảnh bên trái minh họa cảnh một người Mexico thời trung cổ đang thưởng thức thức uống từ hạt cacao.

1502

Trong chuyến đi đến Mỹ lần thứ tư, Christopher Columbus đã đặt chân đến Nicaragua, nơi ông đã gặp những người châu Âu đầu tiên và trở nên quen thuộc với cacao.

1528

Hernando Cortés là người đầu tiên đã mang đến châu Âu các chế phẩm từ cacao và những phương tiện cần thiết để chế biến ra chúng.

1657

Một thương gia người Pháp đẽ khai trương cửa hàng chocolate đầu tiên tại Luân Đôn.

1692

Louis XIV, vị vua của Mặt Trời, đã chính thức ra sắc lệnh quyết định thu thuế đối với mặt hàng chocolate.

1875

Daniel Peter một thương gia Thụy Sỹ đã giới thiệu sản phẩm chocolate sữa đầu tiên trên thị trường, đặt nền tảng đầu tiên cho chặng đường dài thành công của chocolate Thụy Sỹ trên khắp thế giới.

Một trong những người đầu tiên nữa chính là Philippe Suchard (1797-1884), đã tiếp nối những thành công này.