Slide S4 Slide s2 Slide subpage
Trang chủTin tức

CHOCOLATE "đa năng"

30.03.2013Nhiều nghiên cứu mới đây cho thấy chocolate có tác dụng rất tốt đến sức khỏe con người. Thành phần chủ yếu của chocolate là hạt cacao, chứa nhiều chất hỗ trợ phòng chống tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ, đau tim, đái tháo đường, ung thư cũng như cải thiện chức năng não bộ và giảm ảnh hưởng của sự lão hóa.

Tác dụng trên tim mạch: Chất phenolin trong chocolate có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế các nguy cơ với hệ tim mạch. Chất catechin trong chocolate cũng có tác dụng chống oxy hóa - nguyên nhân gây xơ cứng mạch máu, mỡ máu cũng như các rủi ro khác cho tim, cho hệ mạch, kể cả mạch não.

Tác dụng trên não: Thực tế cho thấy, sử dụng chocolate khiến con người hưng phấn, sảng khoái. Nguyên nhân là do thực phẩm này có chứa cafein nên có tác dụng gần giống như khi ta uống trà, cà phê. Chocolate cũng làm tăng lượng serotonin, endorphin trong não khiến con người có cảm giác thoải mái, hưng phấn.

Tác dụng chống ung thư: Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy khả năng ngừa ung thư của chocolate, đặc biệt là chocolate đen. Sở dĩ như vậy là vì trong thành phần của chocolate có chứa nhiều chất chống oxi hóa, chất khoáng và vitamin.

Do khả năng chống oxy hóa, nên chocolata dần "bước vào thế giới làm đẹp". Thông thường người ta dùng chocolate bột hoặc pha loãng để quét lên da, sau đó đợi cho khô và lột giống như đắp mặt nạ.
 
Như Bình