Slide S4 Slide s2 Slide subpage
Trang chủTin tức

Chocolate đen “thần dược” chống lão hoá

17.01.2013
Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chỉ cần 2 mẩu chocolate đen mỗi ngày sẽ giúp cho con người chống lão hoá và luôn tươi trẻ.

 

              Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong thành phần của chocolate đen có chứa một chất đặc biệt có thể ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn do sự tác động của tia cực tím vào da.

 

Ngoài ra, theo nhận định của các chuyên gia, chocolate đen có thể góp phần làm giảm nguy cơ xuất hiện bệnh ung thư da vì trong thành phần của nó có chất chống oxy hoá, cacao và các chất có lợi khác cho sức khỏe.


Chính các chất hợp phần trong chocolate đen này đã góp phần bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do tích tụ trong cơ thể và phá huỷ các tế bào trong cơ thể. Trước đó, nhiều nhà khoa học cho rằng, chocolate đen có khả năng ngăn ngừa ung thư xương, hình thành các cục nghẽn và giảm khả năng tử vong tới 70% do các bệnh về tim-mạch.


Một nghiên cứu mới đây nhất trong lĩnh vực này đã chỉ ra rằng, chocolate đen có khả năng ngăn ngừa các dấu hiệu lão hoá. Trong quá trình thí nghiệm, nhóm các nhà khoa học Anh đã tiến hành khám cho 30 người trung tuổi khoẻ mạnh, trong đó có 22 phụ nữ ở độ tuổi 42.


Trong thời gian 3 tháng thí nghiệm, những người tình nguyện khỏe mạnh sẽ ăn khoảng 20g chocolate đen/ngày và hàng ngày đều ra tắm nắng. Kết quả cho thấy, chocolate đen có chất đặc biệt và giúp da có khả năng chống lại sự tác động có hại của ánh nắng mặt trời.


Theo Hữu Kỷ - Nhật Minh