Việc sản xuất chocolate có lịch sử hàng trăm năm nhưng gồm rất nhiều công đoạn và phức tạp. Nếu bạn có hạt ca cao trong tay và muốn tự tay làm ra chocolate ngon như kiểu đổ rau câu hay làm bánh kem thì đó là một nhiệm vụ bất khả thi. Một số công đoạn quan trọng trong việc sản xuất chocolate như : rang, ép bơ, kiềm hóa, nghiền tinh, rót khuôn, vv mà nếu không có thiết bị chuyên dùng hay kinh...
Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư Lombardi, Đại học Georgetown (Mỹ) phát hiện được một chất tự nhiên trong chocolate có khả năng dùng ngăn cản các chu kỳ phát triển của tế bào ung thư.
Ăn một thanh sôcôla hay uống một ly nước đều có tác dụng giải tỏa cảm giác đau - khẳng định từ nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Chicago (Mỹ).
Hàng trăm nghìn du khách có mặt tại thành phố Perugia, miền Trung Italy hào hứng chào đón sự kiện quan trọng nhất trong ngày hội chocolate châu Âu hôm qua.
Người đàn ông giàu nhất thế giới Bill Gates quyết định đầu tư 100.000 USD để nghiên cứu sâu hơn về kẹo cao su và chocolate nhằm chống sốt rét.
Mùi vị chocolate luôn hấp dẫn đúng hem...Nếu không mua được gạo nếp Nhật thì các bạn cũng có thể dùng loại bột làm bánh trôi thông thường cũng được.
Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chỉ cần 2 mẩu chocolate đen mỗi ngày sẽ giúp cho con người chống lão hoá và luôn tươi trẻ.
Nằm dọc bờ sông Rhein thơ mộng với thiết kế mang dáng dấp một con tàu, bảo tàng chocolate danh tiếng Imhoff – Stollwerck của thành phố Cologne (Đức) được xây bằng kim loại và kính trong hiện ra đầy ấn tượng trước mắt du khách.
Lẩu kem chocolate tại Dreamcones là sự giao hòa, kết hợp tuyệt vời giữa hương vị đa dạng của chocolate với hơn 70 loại kem Italy và rất nhiều loại bánh và hoa quả tươi ngon.
Một nghiên cứu mới cho thấy các chất Flavanoid tìm thấy trong hạt cacao có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ chất dịch trong ruột non có liên quan đến bệnh tiêu chảy. Horst Fisher, nhà khoa học tại Bệnh viện Nhi Đồng Oakland, Mỹ, đã thử nghiệm chất chiết xuất từ cacao với tế bào nuôi cấy mô phỏng đường ruột.