Lâu đài socola nặng 680kg này là điểm thu hút chính tại cửa hàng Sarris Candies, nằm ở Canonsburg, Pennsylvania.
Fat Bloom: Sôcôla bị bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thay đổi. Khi nhiệt độ cao hơn 22oC, chất béo bên trong sôcôla sẽ bị nóng chảy và thoát ra ngoài bề mặt
Mẹ ăn chocolate, bé sẽ vui vẻ. Đó là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Helsinki (Phần Lan).
Không chỉ là thức ăn tuyệt vời, sôcôla còn là một nguyên liệu dùng làm đẹp. Mới đây, một cửa hiệu spa ở thủ đô Jakarta (Indonesia) đã khai trương dịch vụ làm đẹp bằng sôcôla. Khách hàng đến đây được mátxa, đắp mặt nạ và tắm bằng… sôcôla.
Những thanh chocolate ngọt ngào làm từ hạt ca cao được đánh giá có lợi cho sức khoẻ, vì các nhà khoa học chứng minh chất flavanol là một hợp chất thiên nhiên trong hạt cacao rất tốt cho thành động mạch. Nhiều người mỗi ngày ăn 3 đến 4 thanh chocolate đen (dark chocolate), uống cacao thay cho cà phê vì họ tin vào điều này sẽ mang lại sức khỏe và đây chính là những fan hâm mộ kẹo chocolate.
Hiện chocolate không được sử dụng phổ biến ở các nước nhiệt đới, cho dù đó là nơi mà hầu hết cacao trên thế giới được sản xuất. Nguyên nhân là do thời tiết nóng khiến chocolate dễ tan chảy.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy sôcôla giúp não giải quyết các phép tính nhanh và chính xác hơn.