Slide s3 Slide s1 Slide s2 Slide subpage
Trang chủTin tức

Ăn nhiều socola đoạt giải Nobel?

28.05.2013
        Một nghiên cứu mới cho thấy những quốc gia có mức tiêu thụ socola cao nhất cũng có số người đoạt giải Nobel cao nhất tính trên bình quân đầu người.

        Các nhà nghiên cứu cho biết ý tưởng này xuất phát từ một số nghiên cứu cho thấy các chất chống oxy hóa flavonoid (có nhiều trong socola, trà xanh và rượu vang đỏ) có thể giúp cải thiện khả năng suy nghĩ, làm chậm lại và thậm chí đảo ngược sự suy giảm khả năng tư duy liên quan đến tuổi già. Nếu flovonoid mang lại nhiều lợi ích cho mỗi cá nhân thì cũng có thể tác dụng trên toàn bộ dân số. Để kiểm chứng, các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Columbia (New York, Mỹ) đã xếp hạng 22 quốc gia đoạt giải Nobel và so sánh với lượng socola tiêu thụ hằng năm tính trên bình quân đầu người. Họ chỉ ra rằng những nước tiêu thụ socola nhiều cũng là nước đoạt nhiều giải Nobel nhất, đặc biệt là Thụy Sĩ.