Slide s2 Slide subpage
Trang chủTin tức
  • Sơ lược qui trình sản xuất chocolate
    Sơ lược qui trình sản xuất chocolate
    22.01.2013

    Việc sản xuất chocolate có lịch sử hàng trăm năm nhưng gồm rất nhiều công đoạn và phức tạp. Nếu bạn có hạt ca cao trong tay và muốn tự tay làm ra chocolate ngon như kiểu đổ rau câu hay làm bánh kem thì đó là một nhiệm vụ bất khả thi. Một số công đoạn quan trọng trong việc sản xuất chocolate như : rang, ép bơ, kiềm hóa, nghiền tinh, rót khuôn, vv mà nếu không có thiết bị chuyên dùng hay kinh...

  • Ăn sô cô la chống ung thư
    Ăn sô cô la chống ung thư
    22.01.2013

    Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư Lombardi, Đại học Georgetown (Mỹ) phát hiện được một chất tự nhiên trong chocolate có khả năng dùng ngăn cản các chu kỳ phát triển của tế bào ung thư.

  • Giảm đau nhờ sôcôla ...
    Giảm đau nhờ sôcôla ...
    22.01.2013

    Ăn một thanh sôcôla hay uống một ly nước đều có tác dụng giải tỏa cảm giác đau - khẳng định từ nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Chicago (Mỹ).

  • Lễ hội chocolate lớn nhất châu Âu
    Lễ hội chocolate lớn nhất châu Âu
    17.01.2013

    Hàng trăm nghìn du khách có mặt tại thành phố Perugia, miền Trung Italy hào hứng chào đón sự kiện quan trọng nhất trong ngày hội chocolate châu Âu hôm qua.

  • Bill Gates dùng kẹo cao su, chocolate để chống bệnh sốt rét
    Bill Gates dùng kẹo cao su, chocolate để chống bệnh sốt rét
    17.01.2013

    Người đàn ông giàu nhất thế giới Bill Gates quyết định đầu tư 100.000 USD để nghiên cứu sâu hơn về kẹo cao su và chocolate nhằm chống sốt rét.

  • Bánh trôi chocolate ngọt ngào
    Bánh trôi chocolate ngọt ngào
    17.01.2013

    Mùi vị chocolate luôn hấp dẫn đúng hem...Nếu không mua được gạo nếp Nhật thì các bạn cũng có thể dùng loại bột làm bánh trôi thông thường cũng được.

  • Chocolate đen “thần dược” chống lão hoá
    Chocolate đen “thần dược” chống lão hoá
    17.01.2013

    Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chỉ cần 2 mẩu chocolate đen mỗi ngày sẽ giúp cho con người chống lão hoá và luôn tươi trẻ.

  • Đến Cologne “nếm” bảo tàng chocolate
    Đến Cologne “nếm” bảo tàng chocolate
    17.01.2013

    Nằm dọc bờ sông Rhein thơ mộng với thiết kế mang dáng dấp một con tàu, bảo tàng chocolate danh tiếng Imhoff – Stollwerck của thành phố Cologne (Đức) được xây bằng kim loại và kính trong hiện ra đầy ấn tượng trước mắt du khách.

  • Lẩu chocolate cho mùa đông
    Lẩu chocolate cho mùa đông
    17.01.2013

    Lẩu kem chocolate tại Dreamcones là sự giao hòa, kết hợp tuyệt vời giữa hương vị đa dạng của chocolate với hơn 70 loại kem Italy và rất nhiều loại bánh và hoa quả tươi ngon.

  • Thuở sơ khai của chocolate
    Thuở sơ khai của chocolate
    22.01.2013

    Món chocolate được ưa thích trên khắp thế giới có nguồn gốc ít nhất 3100 năm trước tại Trung Mỹ nhưng không ngọt như bây giờ mà một loại giống bia dùng trong lễ hội và biểu tượng tôn giáo