Slide s3 Slide s1 Slide s2 Slide subpage
Trang chủTin tức
 • Giải đáp các vấn đề về Sôcôla
  Giải đáp các vấn đề về Sôcôla
  22.01.2013

  Fat Bloom: Sôcôla bị bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thay đổi. Khi nhiệt độ cao hơn 22oC, chất béo bên trong sôcôla sẽ bị nóng chảy và thoát ra ngoài bề mặt

 • Socola hạnh nhân cho người trầm uất
 • Lợi ích của chocolate với bà bầu
  Lợi ích của chocolate với bà bầu
  22.01.2013

  Mẹ ăn chocolate, bé sẽ vui vẻ. Đó là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Helsinki (Phần Lan).

 • Thuốc dưỡng móng tuyệt vời từ Sôcôla
 • Làm đẹp bằng sôcôla
  Làm đẹp bằng sôcôla
  22.01.2013

  Không chỉ là thức ăn tuyệt vời, sôcôla còn là một nguyên liệu dùng làm đẹp. Mới đây, một cửa hiệu spa ở thủ đô Jakarta (Indonesia) đã khai trương dịch vụ làm đẹp bằng sôcôla. Khách hàng đến đây được mátxa, đắp mặt nạ và tắm bằng… sôcôla.

 • Chocolate có phải là thực phẩm tự nhiên
  Chocolate có phải là thực phẩm tự nhiên
  22.01.2013

  Những thanh chocolate ngọt ngào làm từ hạt ca cao được đánh giá có lợi cho sức khoẻ, vì các nhà khoa học chứng minh chất flavanol là một hợp chất thiên nhiên trong hạt cacao rất tốt cho thành động mạch. Nhiều người mỗi ngày ăn 3 đến 4 thanh chocolate đen (dark chocolate), uống cacao thay cho cà phê vì họ tin vào điều này sẽ mang lại sức khỏe và đây chính là những fan hâm mộ kẹo chocolate.

 • Chocolate không tan chảy
  Chocolate không tan chảy
  22.01.2013

  Hiện chocolate không được sử dụng phổ biến ở các nước nhiệt đới, cho dù đó là nơi mà hầu hết cacao trên thế giới được sản xuất. Nguyên nhân là do thời tiết nóng khiến chocolate dễ tan chảy.

 • Sôcôla giúp trẻ làm toán tốt hơn
  Sôcôla giúp trẻ làm toán tốt hơn
  22.01.2013

  Một nghiên cứu gần đây cho thấy sôcôla giúp não giải quyết các phép tính nhanh và chính xác hơn.

 • Sơ lược qui trình sản xuất chocolate
  Sơ lược qui trình sản xuất chocolate
  22.01.2013

  Việc sản xuất chocolate có lịch sử hàng trăm năm nhưng gồm rất nhiều công đoạn và phức tạp. Nếu bạn có hạt ca cao trong tay và muốn tự tay làm ra chocolate ngon như kiểu đổ rau câu hay làm bánh kem thì đó là một nhiệm vụ bất khả thi. Một số công đoạn quan trọng trong việc sản xuất chocolate như : rang, ép bơ, kiềm hóa, nghiền tinh, rót khuôn, vv mà nếu không có thiết bị chuyên dùng hay kinh...

 • Ăn sô cô la chống ung thư
  Ăn sô cô la chống ung thư
  22.01.2013

  Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư Lombardi, Đại học Georgetown (Mỹ) phát hiện được một chất tự nhiên trong chocolate có khả năng dùng ngăn cản các chu kỳ phát triển của tế bào ung thư.